Nào là đèn ông sao, đèn kéo quân, có cả lồng đèn hình siêu nhân chạy bằng pin tha hồ cho các bé chọn lựa. Trung thu ngày nay tuy thừa vật chất nhưng các bé lại thiếu những sân chơi  tinh thần, dần đánh mất đi nét đẹp truyền thống của trung thu.

Trẻ con bây giờ sẽ không có những buổi háo hức tự làm lồng đèn từ những thanh tre ghép lại với nhau thành hình ông sao, hay những lồng đèn làm bằng giấy, có khi được làm từ những lon sữa bò… hay biết chơi những trò chơi mà ba mẹ khi còn nhỏ hay chơi vào những ngày Trung thu. Có khi các bé được bố mẹ dẫn đi chơi ở những khu vui chơi giải trí, hay đi xem phim chứ không còn những buổi cả đám 5,7 đứa trong xóm tụ tập lại với nhau cùng đi rước đèn.

Năm nay, gia đình bạn có mang đến bất ngờ cho các bé bằng cách tổ chức một buổi rước đèn thật đầm ấm ý nghĩa mang đậm chất Trung thu truyền thống, để cho các bé có thể biết được nét văn hóa dân gian và đây cũng là dịp để bố mẹ ôn lại ký ức về trung thu thời thơ ấu?

Trước tiên cần tìm địa điểm tổ chức cho bé chơi, trang trí xung quanh bằng những hình ông sao, trăng, chị Hằng, cây đa… cho thật vui mắt và tất nhiên không thể thiếu bánh Trung thu. Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều loại bánh với đủ các nhãn hàng khác nhau, hãy chọn mua những chiếc bánh ngon  và hợp vệ sinh như bánh  Kinh Đô chẳng hạn, để yên tâm cho bé tha hồ vui chơi thỏa thích mà vẫn  bảo đảm sức khỏe. Kể cho bé nghe các chuyện cổ tích về trung thu, sự tích chị Hằng… Cho các bè thi hát những bài hát về Trung thu như rước đèn dưới trăng, chiếc đèn ông sao. Hướng dẫn chơi các trò chơi dân gian mèo vờn chuột, múa lân, rồng rắn lên mây… Sau khi kết thúc các trò chơi, cả gia đình cho bé cùng rước đèn và ngắm trăng.

Sau dịp này, bé sẽ biết được những trò chơi dân gian trong ngày Trung thu, một ngày lễ cổ truyền đầy ý nghĩa.